Thursday, 04/06/2020 - 02:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

Gương người tốt việc tốt

 - Chiều ngày 8 -5, ban giám hiệu Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bàn giao túi vàng do 2 học sinh nhặt được cho công an xã để thông báo tìm người mất.

Nhặt được túi vàng, 2 học sinh lớp 3 nộp cho trường tìm người mất - Ảnh 1.

Hai học sinh Huỳnh Trí Nguyên (phải) và Lê Quốc Hưng cùng thầy cô tại buổi trao số tài sản hai em nhặt được cho công an xã Phước Hiệp - Ảnh: XUÂN VINH

Thầy Phạm Đình Khương - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp - cho biết trước khi bước vào giờ học chiều 8-5, hai học sinh lớp 3A của trường là Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng phát hiện gần cầu thang bước lên tầng 1 của trường có một túi vải màu đỏ, bên trong chứa nhiều chiếc nhẫn màu vàng.

Hai học sinh này vội mang túi vải này chạy đến phòng ban giám hiệu để nộp cho giáo viên tổng phụ trách Đội và hiệu trưởng trường.

"Cha mẹ và thầy cô luôn dạy tụi em không tham của rơi, nhặt được của rơi phải trả cho người mất, nên khi nhặt được túi vải bên trong chứa nhẫn vàng, hai đứa đem lên nộp cho thầy cô liền" - em Nguyên kể.

Thầy Khương cho biết nhà trường rất tự hào vì hành động đẹp của 2 học sinh.

"Trường sẽ tuyên dương 2 em dưới cờ vào đầu tuần tới, qua đó nhân rộng hơn nữa hành động đẹp này đến toàn thể giáo viên, học sinh của trường và cả cộng đồng xã hội" - thầy Khương nói.

Ông Phan Trung Châu - trưởng Công an xã Phước Hiệp - cho biết đã niêm phong số vàng nêu trên và sẽ thông báo để tìm người mất.

Nhà trường tuyên dương 02 em học sinh trong buổi chào cờ đầu tuần về việc làm đúng đắn của mình.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 18
Năm 2020 : 1.929