Sunday, 11/04/2021 - 22:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

Hưởng ứng phong trào “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt ” lần thứ VI

Hưởng ứng phong trào “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt ” lần thứ VI

 

Phong trào Nuôi heo đất giúp bạn nghèo không mới, nhưng đối với môi trường sư phạm, mô hình này mang ý nghĩa rất lớn. Ðặc biệt, tại Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp -Tuy Phước, phong trào này không chỉ lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh mà còn được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, giáo viên và PHHS nhà trường.

Tinh thần tương thân tương ái là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, được phát huy và gìn giữ qua bao thế hệ. Vì vậy, nhằm giáo dục cho thiếu nhi về tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì Tết để nuôi heo đất, từ ngày 3/02 – 7/02/2020, thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh và Hội đồng Đội Huyện, các Liên đội trên địa bàn Tuy Phước đồng loạt phát động phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt ” lần thứ VI, năm học 2019 – 2020. Toàn bộ số tiền quyên góp từ phong trào, sẽ được các Liên đội trao góc học tập, các suất học bổng và các suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại đơn vị, giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Ngày đầu tiên đi làm, đi học lại sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý. Tiết Hoạt động tập thể đầu tuần của Trường Th số 1 Phước Hiệp, không khí thật vui vẻ với chủ đề về Tết. Ngay sau đó, Liên đội nhà trường thông báo phát động phong trào “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” và được các em học sinh hào hứng ủng hộ. Em Nguyễn Trần Minh Thư, lớp 5D, bày tỏ: “Em sẽ bớt một phần tiền ăn sáng và tiền lì xì để góp quỹ nuôi heo. Em mong qua phong trào này sẽ chung tay giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn ở trường có cơ hội vươn lên trong cuộc sống và học tập”.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm, vừa giáo dục tinh thần tương thân tương ái dành cho các em.

 

 

                                                                                                                         GV Huỳnh Ngọc Ẩn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 379
Năm 2021 : 1.968