Friday, 17/09/2021 - 02:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

Khéo tay hay làm

                              KHÉO TAY HAY LÀM      

 

              Ngoài những buổi học hăng say trên lớp tìm hiểu  và trau đồi kiến thức, các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm để rèn luyện thêm các kỹ năng thật cần thiết như: cố gắng tìm tòi, sáng tạo, tích cực tham gia và rèn luyện tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người, yêu thích lao động và bảo vệ môi trường. 

Chủ đề hôm nay   là ‘’Khéo tay hay làm’’, không chỉ những bạn có hoa tay mà tất cả các em học sinh đều được tham gia. Hoạt động này có hai mục đích chính: Thứ nhất, tạo tính sáng tạo, tư duy, để tăng cường chất xám cho các em. Thứ hai, tạo không gian vui chơi, giảm bớt áp lực sau những ngày đi học chăm chỉ. Ở độ tuổi này, các em cần được sống trong môi trường vui vẻ, lành mạnh, nhờ đó nhà trường đã tổ chức buổi hoạt động ngày hôm nay.

Bằng những miếng đất nặn hình chữ nhật ban đầu, các em lại tạo ra những con vật, những bông hoa, những vật dụng quen thuộc.v.v. Dù có thẩm mĩ hay không thì không quan trọng, một thời gian tiếp xúc lâu dần các em sẽ tiến bộ hơn.Trong quá trình tham gia, các em còn có thể giúp đỡ lẫn nhau, điều này rèn luyện cho các em tính đoàn kết và hợp tác.

 

        Kết luận: Là một trường chuẩn quốc gia cấp độ 2, bản thân gv chúng tôi rất chú trọng vào việc tạo điều kiện cho mọi học sinh được thỏa thích sáng tạo. Bước vào ngưỡng cửa trường Tiểu học thì các em còn quá nhiều sự bỡ ngỡ   có thể nói, không gian này rất thích hợp cho các em học sinh lớp 1 hòa đồng với bạn bè hơn, phụ huynh cũng yên tâm với cách giáo dục của trường hơn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 157
Năm 2021 : 5.262