Sunday, 03/07/2022 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

Chăm sóc cây và hoa trong vườn trường

 

CHĂM SÓC KHU TRẢI NGHIỆM TRONG VƯỜN TRƯỜNG

Khu vườn nhỏ bốn mùa có các loại rau trái xanh tốt nằm phía sau  thư viện thân thiện, là thành quả của các thầy cô và học trò trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp sau  một thời gian tạo dựng .

 Khu vườn tuy có diện tích không lớn nhưng luôn tươi tốt với đa dạng các loại cây trồng như: cà chua, rau lang, rau cải, xà lách, ớt quả, rau dền, cà tím, cà rốt, các loại rau thơm… do chính tay các thầy cô và học sinh khối 4, 5 chăm sóc, tưới bón hằng ngày.
 Từ khâu thiết kế đến hỗ trợ thiết bị để xây dựng vườn rau đều do Ban giám hiệu nhà trường tận tâm đầu tư xây dựng để phục vụ cho việc trải nghiệm và học tập của các em. 
  Sau khi mô hình vườn rau được đầu tư xây dựng thành công, tất cả các thầy cô cùng với sự phối hợp của các bậc phụ huynh và các em học sinh rất hào hứng tham gia trực tiếp vào các công đoạn gieo trồng, chăm sóc, nhìn cây trồng lớn lên và thu hoạch sản phẩm rau củ sạch. 
Khu vườn nhỏ đã gắn liền với các bài học trên lớp của học sinh. Đó vừa là nơi học tập, vừa là nơi trải nghiệm cho các em thông qua các bài học như: Rễ, thân, lá… trong các môn Tự nhiên – Xã hội ở các lớp 1,2,3 và Khoa học lớp 4,5. Học sinh được tìm hiểu trực tiếp tại vườn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, hứng thú học tập cho các em, từ đó mang lại kết quả cao.
        Sau khi được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng, thiết kế cảnh quan gồm 6 ô, mỗi ô đều có đương đi được thiết kế đẹp mắt, giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận từng luống rau của lớp mình.Giáo viên và học sinh khối 4,5 đã tiến hành phân luống phù hợp với từng ô, đa dạng các loại cây trồng tạo nên nét riêng của lớp mình.
        Hằng ngày, các bạn nhổ cỏ, tưới rau, bắt sâu, nhìn cây lớn lên từng chút một. Thông qua cách trồng và chăm sóc vườn rau, các bạn biết được cách trông xen các loại cây to với cây nhỏ để tránh sâu bệnh, cách để bảo vệ và giữ gìn dinh dưỡng cho đất, đât khỏe thì cây sẽ khỏe.
         Sau nhiều ngày dày công chăm sóc, ngoài phục vụ cho việc học tập, các bạn còn được thưởng thức những sản phẩm sạch do tự tay mình chăm sóc. Điều này giúp các em biết yêu quý thêm sức lao động, bảo vệ sức khỏe và yêu thiên nhiên.
        Mô hình vườn rau của trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp là sự sáng tạo và đổi mới trong  phương pháp học tập, gắn việc học đi đôi với hành cho các em học sinh thân yêu.

Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa học sinh  của trường tiểu học số 1 Phước Hiệp  tham gia chăm sóc cây và. hoa trong vườn trường .

 

                                                              Người viết

                                                                                                                       Phùng Xuân Kỳ

 

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 25
Năm 2022 : 4.082