Friday, 17/09/2021 - 00:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

ĐỌC SÁCH LÀ  PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TỐT

 

ĐỌC SÁCH LÀ  PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TỐT

 

         G. Fieidinh đã từng nói rằng: “ Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ.”

       Quả thật, đúng như vậy, sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Khi tiếp xúc với sách, con người có cơ hội tiếp xúc với toàn bộ kho tàng văn hoá của văn minh nhân loại. Đọc sách, ta biết về những gì đã xảy ra trong lịch sử loài người. Đọc sách quả là công việc vô cùng bổ ích . Có đọc sách, ta mới biết Trái Đất của chúng ta hình thành từ bao giờ, có bao nhiêu rừng núi, sông hồ. Có đọc sách ta mới biết đất nước Việt Nam ta có những trang lịch sử hào hùng như thế nào. Có đọc sách ta mới hiểu biết về cây cối, cấu tạo của chúng dù ta vẫn luôn nhìn thấy chúng hàng ngày. Sách chính là người thầy của mỗi con người bởi lượng kiến thức hiểu biết mà sách truyền lại cho chúng ta. Không chỉ mang nguồn tri thức to lớn, việc đọc sách còn vun đắp tình cảm cho chúng ta, dạy ta làm người. Đọc sách ta mới biết nỗi vất vả của người nông dân để làm ra hạt thóc, hạt gạo, nỗi khổ của các cô chú bộ đội trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chính vì vậy, đọc sách rèn cho ta lòng biết ơn. Chính sách và việc đọc sách đã dạy bảo chúng ta thành người tốt. Không chỉ để học tập, việc đọc sách cũng giúp ta giải trí sau những giờ học căng thẳng. Sau khi học bài xong, ta đọc truyện cười trong sách thì sẽ sảng khoái, thoải mái biết bao. Sách cũng như người bạn cùng học, cùng chơi với chúng ta.

      Chính vì lẽ đó, lãnh đạo trường Tiểu học số I Phước Hiệp rất quan tâm đến việc đọc sách của học sinh. Ngoài việc đầu tư phát triển hai phòng đọc ở hai điểm trường chính Đại Lễ và Lục Lễ 1, nhà trường còn phát động các góc thư viện ở mỗi lớp. Đặc biệt là Góc thư viện xanh .Đây được xem là ‘Thư viện di động” của trường. Ở đó, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã mượn những quyển truyện, quyển sách hay và bổ ích về lưu giữ  cho các em đọc. Những đầu sách được thay đổi liên tục hàng tuần. Hy vọng rằng , với ‘Thư viện di động” nhỏ ấy sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, những giây phút giải lao thật thú vị.

 

Một số hình ảnh học sinh đọc sách thư viện

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                  

 

                                                                                      Người viết : Hồ Thị Mỹ Chánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 157
Năm 2021 : 5.262