Monday, 17/01/2022 - 07:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

Giới thiệu bộ sách Vui học an toàn giao thông

Giới thiệu bộ sách Vui học an toàn giao thông

----------------------

Các em học sinh thân mến!

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em bộ sách về "Vui học an toàn giao thông". Như các em đã biết, hàng ngày các em đi học hay đi chơi các em thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường các em đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán sắp đến các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm! Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường làm sao cho đúng, các em sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Vậy để tránh các trường hợp rủi ro xảy ra chúng ta phải nắm vững được kiến thức an toàn giao thông phải không các em.

Vấn đề an toàn giao thông là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông.

Hôm nay, cô xin gửi đến các em bộ sách Vui học an toàn giao thông, bộ sách gồm có 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5. Đến với trang bìa các em sẽ được thấy hình ảnh những biển báo giao thông, những chú công an đường phố, các phương tiện tham gia giao thông hay các em học sinh tham gia giao thông nổi bật trên những gam màu nhẹ nhàng. Phía trên trang bìa là lời tựa cho cuốn sách Vui học an toàn giao thông do nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản năm 2020 với 25 trang, khổ sách 16 x 24cm.

Bộ sách là chuỗi tình huống trải nghiệm đầy bất ngờ trong cuộc sống của Hoàng kun, Linh cute, Quang bệu, Tú vi, Tâm lớp trưởng… được thể hiện bằng các bức tranh hấp dẫn, vui nhộn đúng với lứa tuổi các em. Sau mỗi câu chuyện là phần trắc nghiệm để các em kết hợp giữa đọc truyện và tư duy thực hành. Cô giới thiệu đến các em bộ sách này, như một món quà, giúp các em trải nghiệm các tình huống giao thông thường gặp, biết đánh giá đúng sai, đưa ra quyết định chính xác để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Với bộ sách được giới thiệu ngày hôm nay, cô tin chắc rằng các em sẽ đọc, hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để các em trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

Chúc các em có một tuần học mới vui vẻ, bổ ích. Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Tác giả: Lương Thị Cẩm Nhung
Nguồn: Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 566
Năm 2022 : 566