Monday, 29/11/2021 - 09:37|

KHÔNG KHÍ NGÀY HỘI GIẢNG

TỪNG BỪNG KHÔNG KHÍ HỘI GIẢNG

Đọc bài Lưu

Hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, Trường TH số 1 Phước Hiệp đã tưng bừng tổ chức Hội giảng đợt 2 với mục đích để GV học tập, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy. Diễn ra vào sáng ngày 23 /01/2021, hoạt động hội giảng là một dịp để bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề, yêu trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc năm học 2020-2021, tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Đây cũng là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; tự tin và sáng tạo.

Các thầy cô giáo của năm tổ chuyên môn đã tích cực tham gia Hội giảng theo đúng tiêu chí: tiết dạy phải có chất lượng dạy và học tốt, tránh hình thức; đáp ứng yêu cầu của môn học; có ứng  dụng công nghệ thông tin và phương pháp dạy học tích cực; có sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp. Qua các tiết dạy, mỗi thầy cô đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc trong việc chuẩn bị giáo án, phương tiện dạy học, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Các tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, công phu bởi mỗi giáo viên đều lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, đam mê học tập cho học trò. Đặc biệt, với việc vận dụng các phương pháp dạy học mới cùng các phương tiện dạy học hiện đại như máy chiếu, các phần mềm hỗ trợ, tranh ảnh, video minh họa,… học sinh được hoạt động sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động của tiết học dưới sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Sau mỗi bài giảng, Ban Giám hiệu và tổ chuyên môn có những nhận xét, đóng góp ý kiến, từ đó mỗi giáo viên đúc kết những bài học kinh nghiệm để nâng cao chuyên môn, vững vàng nghiệp vụ, đáp ứng những yêu cầu đổi mới giáo dục.

Một tiết tập đọc lớp 5. Bài tập đọc: Trí dũng song toàn . Một HS đang đọc diễn cảm vai Thám hoa Giang Văn Minh.

Tiết cô Như Linh dạy nhạc rất hay với đàn và các nhạc cụ

Cũng rất thú vị và cuốn hút với tiết dạy của bạn đồng môn trong giờ Tiếng Anh. Một hoạt động rất hấp dẫn của bài học ,Trò chơi clap the board của cô Mỹ Hiểu

Ngày Hội giảng đã khép lại , song tình yêu nghề, niềm say mê chuyên môn của tập thể giáo viên nhà trường và ấn tượng đẹp từ những tiết học hấp dẫn trong lòng mỗi học sinh sẽ còn mãi

Tác giả: Mỹ Lan