Monday, 17/01/2022 - 08:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Hiệp

MAI VÀNG NGÀY TẾT

 

 

MAI VÀNG NGÀY TẾT

 

         Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp, mỗi một loài hoa còn mang một ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho những lời chúc, kỳ vọng trong một năm mới.

     Nếu như miền Bắc có hoà đào thì miền Nam có hoa mai. Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới.
Cây mai có rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão. Nó cũng có thể chịu đựng được mọi loại thời tiết, kể cả khắc nghiệt. Bởi vậy mà mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ của người Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý.

      Với ý nghĩa đó, sáng nay  Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp phát động cho học sinh chăm sóc các luống hoa. Đặc biệt là tiến hành lặt lá mai . Qua hoạt động này cho thấy học sinh rất phấn khởi , thể hiện tình yêu trường, yêu lớp. Hy vọng rằng các em học sinh của nhà trường sẽ như loài hoa ấy, không gục ngã trước khó khăn trên con đường học vấn. Mong rằng bước sang  năm mới các em sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

 

 

 

Tác giả

 

Lê Thị Năm

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 571
Năm 2022 : 571